Chỉ được nhập khẩu phế liệu nhựa đã làm sạch tạp chất - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & Đặt hàng 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Chỉ được nhập khẩu phế liệu nhựa đã làm sạch tạp chất

TTO - Quy chuẩn mới về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất chỉ cho phép nhập khẩu các loại nhựa đã qua sử dụng đã được băm, cắt thành mẩu vụn, làm sạch để loại bỏ các tạp chất.

Chỉ được nhập khẩu phế liệu nhựa đã làm sạch tạp chất - Ảnh 1.

Container chứa đầy rác được nhập về một cảng tại Hải Phòng - Ảnh: VÂN TRƯỜNG

Ông Nguyễn Thượng Hiền - vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải, Tổng cục Môi trường - cho biết quy chuẩn 32/2018 quy định kỹ thuật đối với phế liệu nhựa nhập khẩu đã được áp dụng từ cuối tháng 10-2018.

Để phù hợp với thực tiễn, quy chuẩn đã mô tả cụ thể hơn về dạng, loại phế liệu nhựa được phép nhập khẩu.

Theo đó, từng khối hàng phế liệu nhựa nhập khẩu phải được sắp xếp tách riêng trong lô hàng hoặc container nhập khẩu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra tại địa điểm đăng ký kiểm tra theo quy định của pháp luật.

Chưa hết, phế liệu nhựa nhập khẩu phải được loại bỏ các chất, vật liệu, hàng hóa cấm nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế.

Các loại phế liệu nhựa không được phép nhập khẩu vào Việt Nam được quy định rõ: vỏ nhựa của các thiết bị, đồ dùng điện tử đã qua sử dụng, như tivi, máy tính, thiết bị văn phòng.

Ngoài ra, các loại nhựa đã qua sử dụng mà không được băm, cắt thành mẩu vụn và làm sạch để loại bỏ các tạp chất như quy định cũng không được phép nhập khẩu vào nước ta.

Theo Tổng cục Môi trường, điểm mới khác biệt của quy chuẩn này là các quy định về phương pháp xác định chất lượng phế liệu và những quy định quản lý ràng buộc đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu.

Hoạt động kiểm tra, giám định đối với phế liệu cũng được quy định cụ thể về quy trình kiểm tra hiện trường bằng mắt thường và quy trình kiểm tra thông qua việc lấy mẫu, phân tích để xác định chất lượng phế liệu nhập khẩu.

Phương pháp lấy mẫu cũng được quy định cụ thể đối với từng loại hình lô hàng phế liệu nhập khẩu. Theo đó, đối với lô hàng nhập có dưới 5 container thì lựa chọn 1 container để lấy mẫu; đối với lô hàng có từ 5 đến dưới 20 container thì lựa chọn 2 container để lấy mẫu và lô hàng phế liệu có từ 20 container trở lên thì lựa chọn 10% số container để lấy mẫu.

Đặc biệt, quy chuẩn môi trường với phế liệu nhập khẩu lần này đã quy định rõ việc xác định chất lượng phế liệu được thực hiện thông qua việc lấy mẫu đại diện là tập hợp các mẫu ngẫu nhiên được lấy. Đồng thời, trải qua các khâu kiểm tra, giám định nghiêm ngặt tại hiện trường hoặc kiểm tra, giám định thông qua lấy mẫu phân tích.

Nguồn : Vpas.vn

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì