Tình trạng ế ẩm kéo dài tại thị trường PS Trung Quốc và Đông Nam Á - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & đặt hàng: 0901.554.158 (Ms. Loi) - 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Tình trạng ế ẩm kéo dài tại thị trường PS Trung Quốc và Đông Nam Á

Giá nguyên liệu liên tục suy giảm đã kéo thị trường PS tại Trung Quốc và Đông Nam Á xuống trong tuần này. Giá nguyên liệu styrene không ngừng dịch chuyển xuống tại Châu Á và đã đạt mức thấp nhấp trong hai năm, và đây là lý do chính dẫn tới tình trạng suy giảm tại thị trường PS. Giá styrene dựa trên cơ sở FOB Hàn Quốc đã giảm tới $150/tấn trong hai tháng qua.


Nguồn: ChemOrbis Price Wizard

Tại Trung Quốc, một nhà sản xuất Hàn Quốc giảm giá chào xuống $30/tấn so với tuần trước do giá nguyên liệu giảm và nhu cầu thấp. Nguồn từ nhà sản xuất này cho biết, “Thời gian này chúng tôi không thể chốt được đơn hàng. Chúng tôi cảm thấy mức giá vẫn có khả năng giảm thêm trong tháng tới.”

Tại thị trường nội địa, một nhà sản xuất PS loại B giảm giá chào xuống CNY200-300/tấn ($32-49/tấn) do nhu cầu thị trường thấp và số lượng đơn hàng chốt cũng rất giới hạn. Nhà sản xuất này cho biết, “Chúng tôi đã giảm công suất hoạt động xuống 70%. Chúng tôi tin rằng xu hướng suy giảm tại thị trường thượng nguồn sẽ tiếp tục gây áp lực cho hàng PS trong chu kỳ ngắn hạn. Khách hàng không có nhu cầu mua vào và chúng tôi cũng không khả quan về xu hướng nguồn cầu trong thời gian tới.”


Nguồn: ChemOrbis Price Wizard

Một nhà phân phối nhận xét, “Giá PS nội địa giảm khoảng CNY200-300/tấn so với tuần trước do nhu cầu thị trường thấp và giá nguyên liệu giảm. Chúng tôi cho rằng nhu cầu mua sẽ không phục hồi nhiều trước ngày lễ Quốc Khánh vì rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng hàng tái sinh để giảm chi phí sản xuất.” Nhà phân phối này cũng cho rằng nguồn cung cao, giá ben-zen giảm sẽ tiếp tục gây áp lực cho thị trường styrene.

Một nhà sản xuất Đông Nam Á báo cáo đã bán hết 9000 tấn hàng tháng 9 cho khách hàng trong khu vực trước khi mức giá giảm thêm. Nhà sản xuất này sẽ chào giá tháng 10 trong tuần tới trong khi xu hướng thị trường vẫn rất khó nhận định vì giá styrene đang tiếp tục suy giảm. Nguồn từ nhà sản xuất nói, “Chúng tôi sẽ giảm giá $20/tấn nhưng sẽ tiếp tục tieo dõi các diễn biến của giá styrene và dầu thô. Sự tăng trưởng của dòng nguyên liệu dầu từ shale ga đã làm cho nguồn cung tại US tăng mạnh và gây áp lực cho giá dầu thô.” Giá dầu thô trên sàn giao dịch NYMEX đã giảm hơn $3.5/thùng trong vòng một tuần.

Một nhà phân phối nhận xét, “Trong khoảng thời gian này nhu cầu thị trường thường phục hồi lại do khách hàng chuẩn bị cho đơn hàng Giáng Sinh và Tết nhưng năm nay vẫn chưa có gì khả quan.” Một doanh nghiệp tại Malaysia cho biết hoạt động kinh doanh của họ vẫn thấp và hiện chỉ mua đủ hàng để đáp ứng nhu cầu trước mắt. Doanh nghiệp này nói, “Chúng tôi hy vọng mức giá sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.” Một doanh nghiệp tại Philippines cho biết họ đã có đủ hàng tới tháng 10 và họ sẽ giới hạn mua vào trong thời gian này vì mức giá đang trong xu hướng xuống. Một doanh nghiệp tại Việt Nam cho biết họ vẫn không muốn mua vào mặc dù nhà cung cấp trong nước đã hạ giá xuống vì giá nguyên liệu đang giảm.

 

Nguồn tin hiệp hội nhựa VN

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì