HẠT NHỰA PE - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & Đặt hàng 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

HẠT NHỰA PE

   Sau Ba tháng liên tiếp giá của PE không biến động, đến nay giá của  nhựa polyethylene tại Bắc Mỹ đã có sự tăng vọt, khi giá tăng lên trung bình 5 cents mỗi pound trong tháng 9.

Sự tăng giá này là do mức tồn kho đang được xuống thấp hơn và nhu cầu tăng lên. Giá bất biến động này bắt đầu từ tháng 5, đây là sự bất biến động về giá lần thứ 3 trong chu kỳ  3 tháng liên tiếp của gần 14 năm qua. trước đó, đã được diễn ra vào giữa năm 2000 và cuối năm 2009 – theo tin tức biểu đồ về giá nhựa.

"Hiện tại,Thị trường có khuynh hướng thiếu hụt, đặc biệt là HDPE , " một người mua ở tây nam Hoa Kỳ cho biết . " bây giờ  Các nhà cung cấp muốn giá tăng nhiều hơn nữa - và họ đang mong đợi điều đó. "

Ước tính đến cuối năm 2013 tốc độ tăng trưởng nhựa PE ở thị trường nội địa(bắc Mỹ) tăng ở 1 con số  ( khoảng 5%). Trong khi đó,vào đầu năm, đặc biệt cho thị trường  xuất khẩu nhựa HDPE và LDPE là tăng cao.

Theo các ghi nhận ở đầu năm, Tỉ lệ hoạt động của các nhà máy sản xuất PE đang ở mục cao nhưng do nhu cầu tiêu thụ bị trì trệ và giá cả không  có khuynh hướng đi lên, việc này, đã làm giảm các đơn đặt hàng mua trước ( pre-buying)  từ tháng sáu tới tháng tám - một nguồn tin cho biết.

Hiện tại, ngày 13 tháng 09  sản xuất nhựa HDPE tại nhà máy Formosa Plastic Corp của Mỹ tại Point Comfort, Texas, đã bắt đầu hoạt động trở lại, giai đoạn trước đó nhà máy đã ngưng hoạt động để bảo trì. Hồi đầu năm tại nhà máy này đã hạn chế sản xuất HDPE trong khoảng một tháng.

Với việc tăng giá này,các nhà sản xuất PE  đã được hưởng  lợi nhuận cao , chủ yếu là kết quả từ giá nguyên liệu  đầu vào rất rẻ . Nguồn nguyên lieu cung ứng dồi dào từ nhu cầu khí gas tự nhiên đang được sử dụng ,đây cũng chính là nguồn cung cấp nguyên liệu ethane , sau đó ethane được chuyển đổi thành ethylene và polime  để chế biến thành PE .

Kết quả này đã dẫn đến những bao cao tăng vọt lợi nhuận  tại các doanh nghiệp SX PE như đơn vị kinh doanh  Westlake Chemical Corp ' s olefin . Các doanh nghiệp - trong đó bao gồm PE và ethylene – Loi nhuận hoạt động được công bố là  gần $ 350,000,000 trong nửa đầu năm 2013 - tăng 22 % so với cùng kỳ năm 2012 .

Lợi thế về nguyên liệu dồi dào của khu vuc Bắc Mỹ trong giai đọan nay, cũng đã khiến nhiều nhà sản xuất PE  công bố kế hoạch tăng cường sản lượng sản xuất PE bằng bài toán nâng cao hiệu suất của các nhà máy hiện tại hoặc xây dựng nhà máy mới . Theo cong bố của các nhà làm dự án - có nhiều dự án ​​ trong hai năm 2016 và năm 2017 có thể tăng công suất PE khoảng 30 %  . Một phần sản lượng mới này dự kiến ​​sẽ được nhắm vào thị trường xuất khẩu - một nhà quan sát đã nói

Trong năm nay, giá HDPE khu vực bây giờ là  16 cent mỗi pound , trong khi giá nội địa cho LDPE và LDPE đã là 14 cent . Các nhà sản xuất PE chính hiện nay đang tìm kiếm cơ hội tăng 6 cent mỗi pound bắt đầu từ  01 tháng 10.

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì