Kịch bản nào cho giá dầu năm 2016? - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & Đặt hàng 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Kịch bản nào cho giá dầu năm 2016?

Bước sang năm 2016, giá dầu có thể xuống thấp tới mức nào hay sẽ bắt đầu phục hồi? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này.

Nhìn lại những tuần cuối cùng của năm 2015, có thể thấy xu hướng giảm giá đang ngự trị thị trường dầu mỏ thế giới. Bước sang năm 2016, giá dầu có thể xuống thấp tới mức nào hay sẽ bắt đầu phục hồi? Nhiều chuyên gia đã không khỏi lo ngại trước viễn cảnh giá vàng đen sẽ còn giảm sâu trong năm 2016. Nguồn cung toàn cầu dư thừa được xem là nhân tố sẽ đẩy giá dầu thô tiếp tục lao dốc.

Cuộc họp đầu tháng 12 vừa qua của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC đã làm cho thị trường không còn hy vọng về sự phục hồi của giá dầu trong ngắn hạn khi tổ chức này vẫn quyết định giữ nguyên sản lượng khai thác ở mức cao nhằm bảo vệ thị phần thay vì chú trọng đến yếu tố giá.

Trong khi đó, nguồn cung dầu toàn cầu còn đang được bổ sung thêm từ một nguồn khổng lồ khác là Iran sau khi lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu dầu của phương Tây đối với nước này được dỡ bỏ nhờ thành công của cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân.

Việc Mỹ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô tồn tại suốt 40 năm qua, trong khi sản lượng dầu của nước này đã tăng gấp đôi trong vòng 6 năm qua cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá dầu lao dốc.

Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo, nguồn dự trữ dầu toàn cầu năm 2016 sẽ tiếp tục tăng, mặc dù có thể ở tốc độ chậm hơn năm 2015.

Trước tình hình trên, dự báo giá dầu còn có thể xuống thấp hơn nữa trong thời gian tới và điều quan trọng là hiện khó có thể xác định mức đáy thực sự của giá dầu. Sự phục hồi của giá dầu chỉ có thể diễn ra khi OPEC, Mỹ và Nga có sự thay đổi quan điểm, trong khi các nền kinh tế mới nổi lấy lại đà tăng trưởng. Nhưng những yếu tố này chỉ có thể xảy ra sau 1 đến 2 năm tới.

Vào thời điểm năm 2016 đang tới gần, nhiều nhà phân tích và các nhà giao dịch dầu mỏ cho rằng hiện có rất ít dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm giá có thể bị đảo ngược trong thời gian tới. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs thậm chí còn đưa ra một viễn cảnh xấu cho thị trường dầu trong năm mới khi dự báo giá dầu có thể rơi xuống mức 20USD/thùng do tình trạng dư cung quá mức trên toàn cầu.

nguồn: vtv.vn

 

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì