Cổ phiếu BIDV bị bán mạnh sau khi rời danh mục Vietnam ETF - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & đặt hàng: 0901.554.158 (Ms. Loi) - 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Cổ phiếu BIDV bị bán mạnh sau khi rời danh mục Vietnam ETF

Cổ phiếu BIDV bị bán mạnh sau khi rời danh mục Vietnam ETF

Sau 2 phiên tăng trần liên tiếp, lệnh bán ra liên tiếp khiến cổ phiếu BID dư bán giá sàn hơn 8,8 triệu đơn vị sáng nay.

Đến 10h30, BID giảm 1.900 đồng, khớp lệnh gần 122.800 đơn vị trong bối cảnh Vn-Index bao phủ trong sắc xanh. Sự đảo chiều của mã cổ phiếu này đến sau khi Market Vector Vietnam ETF bất ngờ công bố loại BID khỏi danh mục được công bố cuối tuần trước.

"Đây là điều bất ngờ và chưa hề có tiền lệ của các quỹ đầu tư ETF đầu tư vào thị trường Việt Nam, thậm chí trên thế giới hành động này của ETF cũng hiếm khi xảy ra", ông Phan Dũng Khánh - Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty chứng khoán MayBank KimEng chia sẻ.

Trước đó, Market Vector Vietnam ETF dự tính thêm BID vào kỳ xem xét quý III/2015, dẫn tới thị trường kỳ vọng khoảng 30 triệu cổ phiếu này sẽ được khối ngoại mua. Trong 2 phiên gần đây, BID tăng trần, riêng hôm qua đã có tới 9 triệu đơn vị được khớp lệnh - mức giao dịch đột biến của mã này.

Theo ông Khánh, hành động này dù được Vietnam ETF giải thích do họ tính sai về mặt số liệu nhưng cũng có thể là biện pháp "kỹ thuật", bởi thông thường những tính toán của ETF là do hệ thống điện tử dựa trên các thuật toán có sẵn và con người ít can thiệp.

"Khả năng ETF có sự biến động về vốn theo hướng bị các nhà đầu tư rút ra khiến họ cần phải thay đổi lại kế hoạch bằng cách giảm mua vào thêm, và cách nhanh nhất là loại bỏ những mã chưa đưa vào nhanh mục. Bên cạnh đó, cũng có khả năng chiến lược đầu tư của họ thay đổi khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất vào cuối tuần này, khiến nhà đầu tư rút vốn ra khỏi ETF. Đây có thể xem là động thái nhằm đảm bảo danh mục của họ ít bị tác động nhất", vị này nói.

Trong ngắn hạn, chuyên gia cho rằng BID sẽ gặp áp lực bán ra, nhưng về trung hạn vẫn là cổ phiếu tiềm năng. Toàn cảnh thị trường, Vn-Index sẽ không chịu quá nhiều ảnh hưởng, bởi thông tin được trông ngóng nhất hiện nay là cuộc họp của FED. Tâm lý chung hai tuần nay vẫn là chờ đợi khi mà thanh khoản vẫn đang ở mức thấp.

Nguồn: vnexpress.net

 

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì