Masan nhận thêm 250 triệu USD từ đối tác ngoại - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & Đặt hàng 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Masan nhận thêm 250 triệu USD từ đối tác ngoại

Masan nhận thêm 250 triệu USD từ đối tác ngoại

Công ty quản lý quỹ đầu tư KKR (Mỹ) vừa rót 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science.

Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Mã chứng khoán: MSN) cho biết, thỏa thuận đầu tư của KKR gồm 150 triệu USD đầu tư vào Masan Nutri-Science để sở hữu 7,5% cổ phần; 100 triệu USD mua lại cổ phần Masan Group từ PENM Partners - Công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân của Đan Mạch.

Đây là khoản đầu tư thứ 2 của KKR vào Masan, sau khoản tiền rót vào Masan Consumer Corporation với tổng giá trị 359 triệu USD hồi năm 2011.

Khoản đầu tư này đối tác ngoại đặt trọng tâm vào xây dựng chuỗi cung ứng thịt và các sản phẩm từ thịt của Masan.

masan-nhan-them-250-trieu-usd-tu-doi-tac-ngoai

Masan và công ty con vừa nhận khoản đầu tư 250 triệu USD từ đối tác đến từ Mỹ.

Quỹ Asian Fund II của KKR thực hiện khoản đầu tư trên. Giao dịch sẽ được thực hiện ngay sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Ông Ashish - Giám đốc quỹ KKR tại Đông Nam Á cho biết, động thái khẳng định chiến lược của công ty với Việt Nam cũng như ASEAN. Việt Nam đang sở hữu nhiều cơ hội thu hút vốn ngoại bởi nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng và dân số trẻ. KKR thực hiện cam kết đó thông qua sự hợp tác với các doanh nghiệp dẫn đầu là Masan Nutri-Science.

Theo ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group, dòng vốn đầu tư của KKR vào Masan giúp tăng cường nền tảng tài chính vững chắc trong việc cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho hàng chục triệu người dân Việt Nam.

masan-nhan-them-250-trieu-usd-tu-doi-tac-ngoai-1

Khoản đầu tư được đối tác ngoại đặt kỳ vọng vào các sản phẩm từ thịt của Masan.

Ngoài khoản tiền đầu tư 150 triệu USD, các chuyên gia dinh dưỡng và nghiên cứu phát triển hàng đầu trong lĩnh vực đạm động vật của KKR sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ Masan Nutri-Science giúp công ty trở thành doanh nghiệp đầu tiên tích hợp thành công nền tảng 3F trong ngành thịt và các sản phẩm từ thịt tại Việt Nam.

Lãnh đạo Masan Nutri-Science chia sẻ, sau khi khởi đầu ở ngành thức ăn gia súc, việc hợp tác với KKR sẽ tiếp thêm nguồn lực để công ty hiện thực hóa chiến lược kinh doanh của mình.

Masan nhận định, thị trường thịt và các sản phẩm từ thịt Việt Nam có giá trị 18 tỷ USD. Tuy nhiên, năng suất chăn nuôi rất thấp và chuỗi cung ứng bị phân mảnh (công ty dẫn đầu thị trường hiện nay chỉ chiếm 1% thị phần), do vậy, người tiêu dùng phải chi trả cao hơn cho sản phẩm.

masan-nhan-them-250-trieu-usd-tu-doi-tac-ngoai-2

Masan hoàn tất giai đoạn khởi đầu của mô hình tích hợp “3F” (từ trang trại đến bàn ăn).

Masan tin tưởng việc chuyển đổi chiến lược cùng với áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật sẽ mang đến hiệu suất trong toàn chuỗi giá trị đạm động vật. Năm 2016, Masan hoàn tất giai đoạn khởi đầu của mô hình tích hợp “3F” (từ trang trại đến bàn ăn) bằng việc phát triển ngành hàng thức ăn gia súc, xây dựng trang trại nuôi heo kỹ thuật cao quy mô lớn và trở thành đối tác chiến lược với Vissan.

KKR là một công ty đầu tư đến từ Mỹ quản lý các doanh mục đầu tư trên nhiều loại tài sản bao gồm: vốn cổ phần tư nhân, năng lượng, cơ sở hạ tầng, bất động sản, tín dụng và các quỹ phòng hộ.

KKR trở thành cổ đông lớn của Masan Consumer (công ty thành viên của Masan) từ năm 2011 với giá trị đầu tư ban đầu 159 triệu USD. Năm 2013, KKR tiếp tục rót thêm 200 triệu USD nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp lên 18,04% với kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ xu hướng tiêu dùng các loại thực phẩm, thức uống và gia vị ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Nguồn : vnexpress.net

 

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì