Tổng quan :Thị trường PP Việt Nam tuần 11- 2014 - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & đặt hàng: 0901.554.158 (Ms. Loi) - 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Tổng quan :Thị trường PP Việt Nam tuần 11- 2014

Tại Đông Nam á, các doanh nghiệp báo cáo rằng các nhà cung cấp PP đang bị áp lực hạ giá xuống do thị trường Trung Quốc suy giảm đồng thời khách hàng cũng liên tục thương lượng giảm giá khi chốt đơn hàng. Giá PP-homo raffia và injection nhập khẩu không thay đổi so với tuần trước ở mức $1520-1620/tấn CIF ĐNA, cơ sở tiền mặt. Một nhà sản xuất bao dệt tại Indonesia báo cáo nhận giá chào cho PPH raffia nguồn Ả-rập Saudi ở mức $1520/tấn CIF “Chúng tôi quyết định chờ thêm một thời gian nữa vì mức giá lại giảm thêm tại Trung Quốc. Hơn nữa chúng tôi vẫn còn đủ hàng để đáp ứng nhu cầu sản xuất nên không vội mua vào.” Một nhà phân phối chào hàng Ả-rập Saudi ở mức $1560/tấn CIF nói “Các nhà phân phối đang rất áp lực do số lượng hàng tồn nhiều trong khi nhu cầu thị trường lại yếu. Tuy nhiên, các nhà sản xuất tại Trung Đông lại rất thỏa mái với số lượng hàng tồn của họ nên chúng tôi cho rằng mức giá sẽ không biến động qua nhiều trong thời gian tới.” Mức giá cũng theo xu hướng ổn định hoặc giảm nhẹ tại các thị trường nội địa trong khu vực, tuy nhiên giá raffia nội địa tại Philippines lại tăng do thay đổi luật hải quan làm cho nguồn cung thấp. Một nhà phân phối tại Việt Nam nói “Chúng tôi hạ giá cho khách hàng nội địa khoảng $15/tấn do giá nhập khẩu cũng mềm hơn.Chúng tôi cho rằng mức giá vẫn có thể giảm thêm do khách hàng vẫn không muốn mua kể cả sau khi hạ giá.”
Trong tuần tới, giá PP có thể sẽ sẽ tiếp tục giảm do khách hàng đang rất linh động thương lượng giảm giá dựa trên lý do nguồn cung cao tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà cung cấp sẽ cố gắng giới hạn mức độ giá giảm do thị trường thượng nguồn vẫn khá cao trong khi một số cracker đóng cửa bảo trì cũng hỗ trợ kế hoạch của họ.

 

BT Floater

 

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì