GIÁ PP, PE DIỂN BIẾN TRÁI CHIỀU TẠI CHÂU Á VÀ CHÂU ÂU - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & Đặt hàng 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

GIÁ PP, PE DIỂN BIẾN TRÁI CHIỀU TẠI CHÂU Á VÀ CHÂU ÂU

Khi xem xét các dữ liệu trong quá khứ giá cả PP và PE tại các thị trường Châu á  và Châu Âu thường diển biến theo xu hướng như nhau. Tuy nhiên các thị trường chính yếu này đã và đang diển biến theo chiều trái ngược kể từ ngày tháng 10, khiến giới doanh nghiệp trở nên rối loạn về triển vọng thị trường.

Tại Châu âu, giá cả thị trường PP và PE đã đạt đỉnh vào giữa tháng 9 sau khi theo chiều hướng tăng suốt 5 tháng. Việc định đoạt các hợp đồng propylene và ethylene tháng 10 với các mức giảm €40-50/tấn càng củng cố xu hướng giảm trên các thị trường sản phẩm đầu cuối PP và PE trong những ngày đầu tháng. Kể từ đó giá thị trường PP và PE tạiÝ đã và đang lùi xuống phù hợp với các thị trường Châu Âu khác trong lúc các doanh nghiệp dự báo giá sẽ giảm nữa trong tháng mặc dù chỉ với giá trị thấp. Họ hầu như nêu giá thị trường ethylene và propylene đầu nguồn giảm là nguyên nhân. Hơn nữa, dầu thô trên sàn NYMEX đã rơi xuống ngưỡng $100/trhùng. Về các động thái thị trường mặc dù cung không được xem như dồi dào khắp cả Châu âu, các doanh nghiệp xem như cân bằng so với nhu cầu không nhiều.

 

http://www.chemorbis.com/ChemOrbis/images/common/buyutec/2013/10/22/Oct23-1.jpegNhìn về Trung quốc các thị trường PP và PE đã đóng cửa do kỳ nghĩ dài 1 tuần vào đầu tháng 10 ,trong lúc tại Châu âu xu hướng giảm giá đã được xác nhận. Cả giá trên thị trường nhập khẩu và nội địa đều ở mức cao tại Trung quốc sau khi các doanh nghiệp trở lại kinh doanh. Nạn lụt ở miền Đông Trung quốc đã góp phần vào  tình hình kiên định trong nước tuần rồi với  nhiều mới quan tâm về cung hạn chế là phổ biến tuy nhu cầu vẩn chưa khá. Một nhà sản xuất nói "Giá cả đã tăng do cung ứng bị hạn chế nhưng chúng tôi tin rằng thị trường đang tiến gần đến đỉnh của xu hướng hiện tại và như vậy giá cả hầu như sẽ tiếp tục tăng.".

http://www.chemorbis.com/ChemOrbis/images/common/buyutec/2013/10/22/Oct23-2.jpeg

 


Giá trên các thị trường propylene và ethylene hầu như đang cho thấy có xu hướng trái ngược. Giá monomer Châu âu đang đứng dưới mức đầu tháng 10 trong khi tại Châu á  giá thị trường  monomer đã tăng từ đầu tháng do sản xuất gặp nhiều sự cố khắp khu vực.

ChemOrbis

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì