Thị trường polymer Châu Âu bắt đầu ổn định lại trong tháng 10 - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & đặt hàng: 0901.554.158 (Ms. Loi) - 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Thị trường polymer Châu Âu bắt đầu ổn định lại trong tháng 10

Xu hướng suy giảm tại thị trường PP, PE và PVC Châu Âu đã bắt đầu ngừng lại trong tháng 10, theo như các nhà cung cấp thông báo mức giá mới ban đầu ở mức ổn định. Sau khi các hợp đồng nguyên liệu etylen và propylene được ký ở mức ổn định so với tháng 9 thì các nhà sản xuất đã thông báo ý tưởng giá tháng 10 ở mức ổn định bên cạnh việc cung-cầu đã cân bằng lại.

Về thị trường PP, một nhà sản xuất Tây Âu thông báo ý tưởng giá tháng 10 ổn định sau khi chốt đơn hàng tháng 9 ở mức giảm €50/tấn. Nguồn từ nhà sản xuất này cho biết họ không gặp bất kỳ vấn đề gì về nguồn cung.

Một đại lý của một nhà sản xuất Tây Âu khác cũng bắt đầu thông báo giá PP tháng 10 ổn định so với tháng trước cho khách hàng tại Ý. Nguồn thông tin cho biết, “Chúng tôi dự tính sẽ chỉ tập trung bán số lượng hàng mà khách hàng quen yêu cầu để tránh phải hạ giá xuống cuối tháng 10. Nguồn cung- cầu hiện đã khá cân bằng lại.” Một nhà phân phối khác chào hàng PP Tây Âu nói thêm, “Nhà cung cấp của chúng tôi đang dự tính sẽ nâng giá lên €10-20/tấn nhưng chúng tôi cho rằng mức giá sẽ chỉ có thể đứng ở mức ổn định như tháng trước.”

Một doanh nghiệp sản xuất nhận giá chào ban đầu cho nguồn hàng PP Tây và Nam Âu ở mức ổn định so với tháng 9. Doanh nghiệp này báo cáo rằng họ không vội bổ sung hàng vì họ muốn chờ giá chào cho nguồn hàng Trung Âu do tháng này họ mua một số lượng hàng từ nguồn này ở mức rất cạnh tranh.

Tại Áo, một nhà phân phối cũng cho biết ý tưởng giá PP ổn định so với mức giá tháng 9 và cũng nói thêm rằng nhà cung cấp Tây Âu của họ có thể sẽ cố nâng giá lên €10/tấn. Theo như nhà phân phối này thì nhu cầu thị trường trong nửa cuối tháng này rất chậm và rất ít khả năng sẽ phục hồi mạnh trong tháng 10. Một nhà phân phối khác cũng cho rằng giá PP trong tháng tới sẽ ổn định sau khi chốt đơn hàng tháng 9 ở mức giảm €50/tấn. Nhà phân phối này nói thêm, “Số lượng hàng tồn kho của chúng tôi rất thấp và chúng tôi sẽ chỉ bổ sung hàng dựa vào số lượng đơn hàng mà người mua yêu cầu. Tuy nhiên, nhìn chung nguồn cung hiện cân bằng với nguồn cầu.”

Tại thị trường PE, một nhà phân phối tại Ý cho biết rằng họ dự định sẽ giữ giá chào cho nguồn hàng Tây và Nam Âu ổn đinh trong tháng 10 và nói thêm rằng thị trường hiện rất cân bằng. Một nhà phân phối khác đã bắt đầu chào giá tháng 10 cho hàng HDPE Trung Đông bán nội địa với mức gia tăng €10-20/tấn so với tháng 9. Nhà phân phối này cho biết, “Chúng tôi muốn nâng giá lên vì nhà cung cấp của chúng tôi đang cắt giảm số lượng hàng bán vào Châu Âu và chuyển hàng sang Châu Phi vì nhu cầu mua tại thị trường này tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sẽ hạ giá xuống vào cuối tháng nếu nhu cầu thị trường không hỗ trợ.”

Một nhà sản xuất PVC Tây Âu chốt đơn hàng tháng 9 dựa trên thỏa thuận gentlemen’s agreements ở mức giá giảm €25/tấn. Nguồn từ nhà sản xuất này cho biết, “Mặc dù chúng tôi có dự định sẽ nâng giá nhẹ trong tháng 10, nhưng có nhiều khả năng chúng tôi sẽ chỉ giữ giá ổn định so với tháng 9 vì thị trường vẫn chưa đủ mạnh để hỗ trợ mức giá cao hơn. Chúng tôi cho rằng nhu cầu thị trường trong tháng tới sẽ khả quan hơn.”

Một nhà phân phối cho rằng nhà cung cấp Trung Âu của họ sẽ giữ giá ổn định trong tháng 10 này. Nhà cung cấp cho biết rằng nhu cầu thị trường rất yếu trong tháng 9 trong khi nguồn cung của họ vẫn ổn định. Một doanh nghiệp trong ngành đóng gói tại Đức cho biết ý tưởng giá tháng 10 cho nhựa PVC ở mức ổn đinh so với tháng trước sau khi chốt đơn hàng ở mức giảm €30/tấn trong tháng 9 vừa qua. Doanh nghiệp này nói, “Nhu cầu thị trường vẫn ổn định trong ngành của chúng tôi. Chúng tôi cho rằng giá tháng 10 sẽ ổn định, nhưng các doanh nghiệp trong ngành vật liệu xây dựng có thể sẽ ép gia xuống vì nhu cầu cho sản phẩm cuối của họ khá yếu.”

 Thông tin từ HH nhựa VN

 

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì