Chọn loại nhựa nào để ép khuôn - Tin tức - Công ty Cổ Phần Nhựa Thiên Quốc
Tin mới cập nhật
Bằng khen & chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ & Đặt hàng 0933. 500.063 (Mrs.Chau)

Chọn loại nhựa nào để ép khuôn

Hướng dẫn

 • 1

  Chọn nhựa bằng cách xem xét yêu cầu về tính ổn định và khả năng chịu lực tác động của sản phẩm. Ví dụ nhựa nylon gia cố thuỷ tinh là loại nhựa cực kì cứng và có thể được dùng để ép các sản phẩm hay bộ khung sườn vững chắc. Mặt khác, nhựa PP lại yếu, nhưng có thể chịu được sự bào mòn và có độ dai cao. Lựa chọn loại nhựa bằng cách so sánh chúng về khả năng chịu lực, độ bền, chống chấn động và khả năng chịu nhiệt.

 • 2

   

  Phải chắc chắn rằng bạn đã xem xét kĩ về chi phí để chi cho sản phẩm để đảm bảo giá của sản phẩm phải hợp lí. Các loại nhựa như PS, LCP, và nylon thì có thể sử dụng được, nhưng chỉ phù hợp với những thiết kế khuôn nhất định.Ví dụ như nylon chẳng hạn, thấm nước và có thể bị cong, trong khi nhựa ABS là loại nhựa rất dễ ép, sẽ tạo ra các dấu chảy nhựa tại những chỗ mỏng trên sản phẩm. Hãy quyết định sao cho phù hợp thiết kế của bạn và phù hợp với chi phí dự trù, chọn ABS cho những sản phẩm có cấu trúc mỏng hơn và chọn một loại nhựa ép phun tốt nếu quỹ chi phí của bạn cho phép.

 • 3

  Xem xét khả năng chảy của nhựa trước khi chọn để làm ra sản phẩm của bạn. Các loại nhựa cứng như nylon gia cố thuỷ tinh được dùng cho những sản phẩm cần tính chắc chắn và vững bền, dù sao đi nữa, loại nhựa này chảy rất chậm khi ép phun và có thể gây ra các lỗ thiếu keo hoặc các đường gân trong các vùng mỏng.Cũng giống như vậy, nhựa trơn như Delrin, thì dễ chảy nhưng sẽ rất khó giữ cứng trng những vùng mỏng trên khuôn. Vì thế mới nói là phải chắc chắn nhựa phù hợp với yêu cầu chịu lực của sản phẩm mà vẫn đáp ứng được khả năng chảy vào toàn bộ khuôn dễ dàng và hiệu quả nhất.

 • 4

   

  Hãy thảo luận với công ty ép nhựa về loại nhựa nào phù hợp nhất với thiết kế của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp nhựa cho các công ty nhựa đều có thể cung cấp cho bạn về độ cứng hay yếu của từng loại nhựa. Phải ghi nhớ là cần hỏi về kích thước của sản phẩm như thế nào, chi phí ra sao và thành phẩm sẽ như thế nào.

 

 

 

Ghi chú và cảnh báo

 • Một vài công ty cho phép ép thử sản phẩm mẫu. Điều này là một dịch vụ tuyệt vời khi mà bạn không biết nên chọn loại nhựa nào hoặc bạn đang phân vân giữa 2 loại nhựa. Ép thử một ít sản phẩm mẫu sẽ tiết kiệm chi phí và tránh sản xuất ra hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm lỗi.

Các bài viết khác

Copyright © 2013

Công Ty Cổ Phần Visual Plastic – Visual Plastic Joint Stock Company
Địa chỉ: Lô số 07, Đường 19A, KCN Biên Hòa II, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84-0251) 3992 284 - Fax: (84-0251) 3992 287
Hotline:  0933.500.063 (Mrs. Châu)

văn phòng cho thuê Vinhomes Phạm Hùng, chung cư vinhomes trần duy hưng, Vinhomes D' Capitale, vinhomes trần duy hưng, vinhomes mễ trì